WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 6 của 6
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  1

  Mặc định đất sang nhượng bằng giấy tay

  Kính gởi anh chị ban tư vấn phápluật!
  Xin tư vấn giúp gia đình tôi về việc đất đai như sau :
  Nguyên là : gia đình tôi có cho người anh thứ hai một lô đất để ở( gia đình chỉ cho để ở chứ không có giấy tờ gì hết) , nhưng vào tháng 2 năm 1995 , do thiếu nợ anh tôi về năn nỉ má tôi xin sang nhượng lô đất đó ( cha tôi đã mất chỉ còn mẹ) nếu không cho anh tôi tự vẫn. cuối cùng má tôi đồng ý cho anh tôi sang nhượng lô đất đó, nhưng giấy sang nhượng chỉ là giấy tay không có xác nhận của chính quyền địa phương , chỉ có chữ ký của má tôi, anh hai tôi, và người anh kế tôi, với một người chị tôi thôi( gia đình tôi hiện có hơn 10 người con) và chữ ký của người mua đất ( tạm gọi là ông A).. Cụ thể lô đất được thỏa thuận sang nhượng là ( ngang 15m2, dài 30m2, nở hậu 16m2, tổng diện tích sang nhượng lúc đó là 465m2 có ghi rõ trong giấy ). Trong đó phần sang nhượng giáp ranh hộ khác có một cái mương cập theo chiều dài lô đất( phần mương này cũng thuộc về gia đình tôi). nhưng phần mương này từ trước là đường nước chung của các hộ (quê tôi còn sử dụng nước sinh họat bằng nước sông), nên khi gia đình tôi bán cũng không tính phần trên, nhưng lúc đó do sơ ý gia đình tôi viết giấy bán là phần giáp ranh với hộ bên cạnh , không tính giáp ranh là cái mương. Sau đó ông A lại bán cho ông B ( bên thứ ba) mà không thông báo với gia đình tôi. Hiện tại ông B cất nhà chia lô để ở và chia cho những người họ hàng để ở , cho tới nay cũng klhông có giấy tờ gì. Sau đó ông B bắt đầu lấn chiếm diện tích con mương đó làm các hộ khác không còn sử dụng con mương trên nữa chuyển sang đường nước khác và ông B cất nhà bán cho họ hàng của ông . Gia đình tôi cũng nhiều lần can ngăn nhưng không được, gia đình tôi nghĩ lối sớm nên không làm căn.thẳn. Nhưng hiện nay quê tôi đang chuẩn bị đo đất để làm lại sổ đỏ nên gia đình tôi sợ vướng phần tách hộ trên( gia đình tôi đã canh tác đất này từ rất lâu trước 1975 và có đóng thuế đầy đủ). Nếu tính ra phần cái mương thì diện tích ông B sử dụng trên 540m2. Nay xin cho tôi hỏi:
  1) Gia đình tôi có quyền yêu cầu ông B trả lại phần dư thừa đó không ( trong giấy tay chỉ có 465m2)
  2) Nếu lật lại vụ việc trước kia thì ông A và ông B có mua đất hợp pháp không ( vì gia đình tôi chỉ có má tôi và anh và chị tôi ký tên, không có chữ ký của chính quyền địa phương và hàng xóm. lúc đó anh chị em tôi đi làm ăm xa), tôi có quyền thưa kiện để lấy lại phần đất đó không.
  3) Do vì ông B cũng là dân địa phương , đã ở đó cũng lâu trên phần đất trên. Vậy địa phương quê tôi có quyền dựa trên phần đất ông B đang ở ( hoặc ông B tự ý kê khai) mà đo đạt cấp sổ đỏ không?
  3) Theo tôi được biết thì theo luật đất đai thì có một thời điểm nào đó nhà nước không cho việc mua bán giấy tay làm sổ đỏ. Vậy thời điểm đó là khi nào, ông B có được cấp sổ đỏ hay không vì giấy sang nhượng được xác lập vào tháng 2 năm 1995.
  Xin quí pháp luật tư vấn giúp tôi, vì hiện nay ông B rất ngang,Gia đình tôi chỉ giải quyết sự việc trên tinh thần hợp tác và luật đất đai ban hành, nên không làm ầm ỉ được , cho nên lúc này tôi đang lo về việc trên kéo dài thì không làm được sổ đỏ
  Tôi thành thật biết ơn ban tư vấn pháp luật

 2. #2
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3

  Mặc định Chưa nhận được trả lời từ diễn đàn

  Xin chào diễn đàn!
  Hiện vừa qua , tôi có tham gia hỏi đáp về luật đất đai trên diễn đàn, qua tài khỏan canhmaithe, hỏi về đất mua bán bằng giấy tay,tham gia vào ngày 09/05/2011. Nhưng đến nay mình chưa thấy hồi âm từ diễn đàn. Nay tôi xin diễn đàn tư vấn cho tôi là :
  - khi tham gia diễnđàn tôi có thiếu sót gì mà diễn đàn yêu cầu không
  - Khi nhập vào tài khỏan và mật khẩu thì diễn đàn báo đã sai mật khẩu
  Vậy tôi có thể biết vì sao không
  Mong nhận được sự góp ý từ diễn đàn
  Trân trọng kính chào

 3. #3
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2011
  Vị trí hiện tại
  Hà Nội
  Bài viết
  7

  Mặc định trả lời

  Trích dẫn Gửi bởi canhMT Xem bài viết
  Xin chào diễn đàn!
  Hiện vừa qua , tôi có tham gia hỏi đáp về luật đất đai trên diễn đàn, qua tài khỏan canhmaithe, hỏi về đất mua bán bằng giấy tay,tham gia vào ngày 09/05/2011. Nhưng đến nay mình chưa thấy hồi âm từ diễn đàn. Nay tôi xin diễn đàn tư vấn cho tôi là :
  - khi tham gia diễnđàn tôi có thiếu sót gì mà diễn đàn yêu cầu không
  - Khi nhập vào tài khỏan và mật khẩu thì diễn đàn báo đã sai mật khẩu
  Vậy tôi có thể biết vì sao không
  Mong nhận được sự góp ý từ diễn đàn
  Trân trọng kính chào
  Bạn hỏi về vấn đề mua bán đất đai băng giấy tay. Theo tôi được biết thì kể từ khi luật công chứng có hiệu lực 1/1/2007 thì tất cả những giao dịch liên mua bán đất đai đều phải thông qua hợp đồng mua bán và được chứng thực theo luật công chứng quy định. Trường hợp phát sinh sau ngày 1/1/2007 đương nhiên là luật đã có hiệu lực và phải áp dụng, vì thế hợp đồng viết tay ngày 09/05/2011 là vô hiệu.

 4. #4
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Dec 2009
  Vị trí hiện tại
  Đà Nẵng
  Bài viết
  217

  Mặc định

  Chào bạn.
  Tôi tìm thấy bài viết này: đất sang nhượng bằng giấy tay, Nhờ các luật sư tham gia hỗ trợ giúp canhMT nhé.
  Về việc bạn nhập tài khoản nhưng diễn đàn báo sai mật khẩu, vậy thì sao bạn có thể đăng nhập vào và viết bài này, tôi nghĩ có thể do bạn thao tác sai, hoặc do lúc đó bạn đang bật trình gõ tiếng Việt...
  Bạn có thể trao đổi riêng qua Yahoo vetv_lapoo để tôi thiết lập mật khẩu mới cho bạn nhé.
  Trân trọng.
  Để được hạnh phúc, hãy đổi xử tốt với tất cả mọi người xung quanh
  Để được giàu có, hãy tận tụy phục vụ từng khách hàng của bạn


 5. #5
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3

  Mặc định

  Cám ơn bạn kt26dlawyer!
  Tôi xin nói thêm phần bạn đã trả lời cho tôi là : vì đất gia đình tôi bán vào tháng 02 năm 1995, chứ không phải bán vào 09 tháng 05 năm 2011, nhưng mọi giao dịch lúc này hòan tòan bằng giấy viết tay không có chính quyền địa phương hoặc tổ trưởng ( trưởng ấp) hay hàng xóm xác nhận cả. mặt khác ngừời mà hiện nay đang sở hữu đất thì cũng không có dính dán vì tới tờ giấy trên, họ là người thứ ba mua qua trung gian.
  Mong bạn tư vấn giúp cho
  Cám ơn bạn nhiều

 6. #6
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2011
  Bài viết
  3

  Mặc định CÁM ƠN BQT diễn đàn

  Cám ơn bạn kt26dlawyer!
  Cám ơn bạn đã giải đáp dùm tôi về mục này. Nhưng tôi xin nói thêm nhờ bạn giúp dùm là : đất của gia đình tôi bán là vào tháng 02 năm 1995 chứ không phải vào ngày 09 tháng 05 năm 2011. lúc đó bán giấy tờ là giấy viết tay không có xác nhận của chính quyền địa phương , trưởng ấp hoặc hàng xóm xác nhận. Hiện nay người đang sử dụng đất đó là người thứ ba và không có một giấy tờ gì từ gia đình tôi hết.
  Rất cám ơn sự quan tâm của bạn
  Cám ơn nhiều


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. CẦn tư vấn về việc sang tên chủ sở hữu đất
  Bởi mjs1710 trong diễn đàn Tư vấn luật dân sự & Tố tụng dân sự
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 03-11-2012, 06:55 PM
 2. xin tư vấn về luật sang nhượng đất
  Bởi giang_ori trong diễn đàn Tư vấn Luật đất đai
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 12-24-2011, 08:45 AM
 3. Thủ tục sang tên sổ đỏ
  Bởi lethuphuong trong diễn đàn Thảo luận Luật đất đai
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 11-11-2011, 11:27 AM
 4. Chủ cũ không hợp tác khi sang tên sổ đỏ
  Bởi BaMoon trong diễn đàn Tư vấn Luật đất đai
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 10-06-2011, 10:05 AM
 5. Sang tên bìa đỏ mà không cần có hợp đồng mua bán đất có được không?
  Bởi kiencdi trong diễn đàn Tư vấn Luật đất đai
  Trả lời: 9
  Bài cuối: 09-17-2011, 04:15 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •