WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Sep 2011
  Bài viết
  8

  Mặc định

  CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  Độc lập- Tự do-Hạnh phúc
  Thành phố LC, ngày 15 tháng 03 năm 2011

  VĂN BẢN GHI Ý KIẾN
  (Về việc kháng cáo bản án sơ thẩm số..... ngày...... của TAND TPLC)

  Kính gửi: Toà án nhân dân tỉnh T.Đ.

  Tôi tên: Lê Thị Kim Yến , sinh năm 1963 hiện thường trú tại tổ 17, khóm Mỹ Thới , thị trấn Mỹ Thọ, huyện LC, tỉnh T.Đ, là người đại diện theo ủy quyền của ba tôi là ông Lê Văn Lành sinh năm: 1934 hiện thường trú tại số nhà 341, tổ 17 khóm 2, đường 30/4, phường I , Thành phố LC, tỉnh T.Đ.
  Ngày: 03/12/2010 toà án nhân dân tỉnh T.Đ có thông báo số 80/TBKC yêu cầu người kháng cáo nêu ý kiến của mình về nội dung kháng cáo cho toà án cấp phúc thẩm.
  Tôi trình bày như sau:
  Gia đình ông Lành có 89.7m2 đất ở đô thị thuộc thửa 11, tờ bản đồ 14, toạ lạc tại số 341 tổ 17, khóm 2, đường 30/4, phường I, Thành phố LC, tỉnh TĐ, đã sử dụng ổn định, không tranh chấp từ năm 1960 và được cấp GCNQSDĐ qua các thời kỳ từ năm 2000, hiện đã được cấp đổi thành GCNQSDĐ số AO936204 ngày 1/10/2009 cho cả hộ. Do Nhà nước thu hồi một phần đất mặt hậu để làm bờ kè sông MN nên Ông Lành xin và được UBND-TP LC cấp giấy phép xây dựng nhà số 934/GPXD với diện tích xây dựng là 89.7m2. Khi ông Lành tiến hành xây dựng nhà thì bị người sử dụng đất liền kề là bà Nguyễn Thị Hồng Đua cùng chồng là Phạm Tiến Trị ngăn cản với lí do trên thửa đất 89.7m2 của ông có 10.2m2 của họ (ngang 0.8m, dài 12.75m ) khiến ông Lành bị thiệt hại rất lớn vì đã tập kết vật tư xây dựng nhưng ông vẫn chấp hành ý kiến miệng của UBND phường I, đã dừng việc xây dựng chờ các cơ quan có thẩm quyền giải quyết khiếu nại của bà Đua.

  Vụ án đã được TAND TPLC xét xử sơ thẩm, tuyên buộc ông Lành phải trả cho vợ chồng ông Trị 0,5m đất chiều ngang. Nhận thấy bản án này có nhiều vi phạm pháp luật, cụ thể :

  1- Bỏ chứng cứ có giá trị ra ngoài : Tôi đã cung cấp chứng cứ cho Tòa gồm bộ hồ sơ về việc cấp GCNQSDĐ của ông Trị, trong đó thể hiện thửa đất của ông ta chiều ngang chỉ có 4,2m và GCNQSDĐ của Ông Lành thể hiện thửa đất của ông có chiều ngang mặt tiền là 6,78m, chiều ngang mặt hậu là 7m, nhưng Tòa sơ thẩm đã bỏ những chứng cứ này ra ngoài, không xem xét.

  2- Sử dụng chứng cứ không có giá trị :
  - Nguồn gốc Đất của bà Đua là mua lại của bà Hoa, đất tọa lạc tại Phường I nhưng giấy mua bán đất giữa 2 người lại do Phường VI xác nhận, tòa không xác minh làm rõ vì sao có việc trái khoáy đó mà vẫn sử dụng làm căn cứ xét xử.
  - Bà Hoa cho rằng bà bán cho bà Đua thửa đất có chiều ngang 5m nhưng chứng cứ đưa ra chỉ là lá đơn xin hợp thức hóa nhà mà bà ta mua của ông Hưng nhưng lại không có chữ ký của ông Hưng mà vẫn được Tòa sử dụng làm cơ sở xét xử.
  - Nhân chứng Lê Hồng Nguyên chỉ trình bày suông, không kèm bất cứ chứng cứ gì chứng minh cho lời nói của mình là sự thật vẫn được Tòa sơ thẩm chấp nhận.
  - Việc tháng 12/2009 cán bộ phường đem cho Ông Lành kí biên bản có nội dung thừa nhận chiều ngang đất của bà Đua từ 4.2m lên 4.7m là hành vi lừa gạt một cụ già 77 tuổi không còn minh mẫn, bởi chính vợ chồng bà Đua đã thừa nhận đất của mình chỉ có chiều ngang 4,2m bằng chữ ký ở các biên bản thỏa thuận ranh giới giữa hai nhà trong quá trình làm GCNQSDĐ qua các thời kỳ.

  3- Bỏ sót đương sự : Diện tích 89,7m2 trong GCNQSDĐ số AO936204 là cấp cho Hộ gồm ông Lê Văn Lành cùng hai con là Lê Thị Bích Thủy và Lê Văn Phương. Như vậy theo qui định của Pháp luật, vụ án này có tới 3 đồng Bị đơn, thế nhưng cả UBND Phường lẫn Tòa sơ thẩm đã không cho Thủy, Phương tham gia hòa giải, tố tụng để bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình.

  Tôi đề nghị tòa phúc thẩm yêu cầu bổ sung chứng cứ và xác minh để làm rõ tình tiết vụ án, gồm :
  1- Yêu cầu bổ sung chứng cứ việc bà Hoa đã mua của ông Hưng và bán lại cho bà Đua thửa đất có chiều ngang 5m.
  2- Yêu cầu xác minh làm rõ vì sao Phường VI lại ký xác nhận mua bán đất ở Phường I, có gì khuất tất, tiêu cực phía sau hay không ?
  3- Xác minh xem ông Trị, bà Đua có được cấp GCNQSDĐ hay chưa ? Nếu chưa thì phải chứng minh GCNQSDĐ cấp cho họ vào ngày 17/5/1999 là giả.
  4- Thẩm định tại chỗ nhà đất tôi đang sử dụng để thấy cả căn nhà của tôi từ trước đến sau đều dính vào vách nhà ông Phạm Tiến Trị, chứng cứ dấu vết vẫn còn nguyên vẹn để chứng minh lời trình bày của ông Trị rằng giữa nhà ông ta với nhà tôi có một khoảng trống nên ông ta đòi lại là hoàn toàn bịa đặt.
  5- Phải đưa Lê Văn Phương, Lê Thị Bích Thủy tham gia tố tụng để họ được bảo vệ quyền lợi của mình như Pháp luật qui định

  Ông Phạm Tiến Trị nguyên là phó viện trưởng viện kiểm sát tỉnh nên biết quá rõ về luật nhưng với những hành vi như tôi nêu trên thì ông có xứng đáng là người cán bộ hay không? Con trai của ông là Phạm Quốc Tuấn hiện công tác ở Viện kiểm sát tỉnh, có phải chính vì gia đình có thế lực như vậy nên ngày 9/9/2010 ngay tại buổi hòa giải trước mặt Tòa sơ thẩm, bà Đua đã xé toạc toàn bộ chứng cứ do tôi xuất trình mà không hề bị xử lý theo điều 385 bộ luật tố tụng dân sự : là cảnh cáo , phạt tiền, tạm giữ hành chính hoặc khởi tố hình sự.

  Bởi các lẽ nêu trên, tôi xin kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, yêu cầu Tòa phúc thẩm cải sửa toàn bộ bản án này để tuyên bác yêu cầu đòi đất của Ông Trị - Bà Đua, đồng thời thừa nhận phần đất tranh chấp thuộc QSD của Hộ ông Lành như GCNQSDĐ số AO936204 đã cấp ngày 1/10/2009 .

  Tôi kính xin toà án nhân dân tỉnh TĐ xét xử phúc thẩm thật công minh để tôi còn tin tưởng vào việc sống dưới chế độ xã hội chủ nghĩa là có công bằng, công lí. Để tôi có lòng tin vào Đảng và nhà nước, chào thân ái và đoàn kết ./.
  Sửa lần cuối bởi TranVoThienThu; 09-23-2011 lúc 08:13 AM. - Lý do: biên tập


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Khác nhau về thẩm quyền của điều tra viên VKSND và ĐTV cơ quan CA trong điều tra
  Bởi binco1975 trong diễn đàn Nhàn đàm về Tư pháp & Nghề Luật
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 08-19-2011, 08:33 AM
 2. Khó khăn khi giao thông giao lộ Nguyễn Trãi, Trần Phú, Nguyễn Duy Dương (TP HCM)
  Bởi cami trong diễn đàn Thảo luận Luật dân sự & Tố tụng dân sự
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 03-26-2011, 11:51 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •