WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 4 của 4
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định Tôi muốn xin đơn phương ly hôn

  tôi tên Huyền - sinh năm 1983, năm 2005 tôi có làm thủ tục đăng ký kết hôn với ông Hùng - sinh năm 1982. Chúng tôi đã có 1 con trai 6 tuổi, chưa có tài sản riêng đáng kể. Quyết định kết hôn khá bồng bột, phần do gia đình tác động, nên sau khi kết hôn tôi sống thật sự không hề thấy hạnh phúc. Sau khi sinh con, tôi là trụ cột chính và nuôi con chính, chồng tôi không hề phụ giúp gì nhiều hay đóng góp tiền bạc gì cả. Tôi đã nhiều lần muốn ly hôn nhưng vì con còn nhỏ, công việc thật sự chưa ổn định và thời gian không nhiều nên không thể theo đuổi ý định được. Chồng tôi là một người cổ hủ, cố chấp, ích kỷ, độc tài, và rất vũ phu. Từ hồi chung sống tôi đã bị anh ta đánh nhiều lần. Phần tôi vốn tính nóng, công việc căng thẳng nên cũng đã chửi lộn với anh ta nhiều lần và luôn bị ăn đập từ anh ta.
  Cuộc sống trong thời gian dài thật sự là địa ngục với tôi, càng ngày tôi càng căm ghét chồng tôi và không muốn thấy mặt anh ta nữa. Tôi đã yêu cầu anh ta ly hôn nhiều lần nhưng anh ta đều xé đơn và không đồng ý. Tôi và anh ta hiện đang sống chung tại nhà mẹ tôi ở quận 5. Vì mẹ tôi không tin anh ta nên không đồng ý cho anh ta nhập khẩu vào nhà tôi. Anh ta vẫn còn hộ khẩu ở Long khánh - tinh đồng nai.
  Và rồi tôi có tình cảm với 1 người trong công ty. Tôi cũng chỉ yêu thích chứ không có ý định tiến tới hơn vì cả hai có quá nhiều khó khăn không thể đến được. Chồng tôi biết được điều này đã hăm dọa sẽ đánh dằng mặt hoặc lên cty tôi để tố cáo chúng tôi khi tôi đòi ly hôn. Hằng ngày anh ta dằn vặt tâm trí tôi, hăm dọa chửi rủa đòi đánh người kia làm tôi khi thể làm việc hay sống yên ổn được. thật sự tôi không còn tình thương nào với anh ta nữa.
  Tôi không thể sống tiếp với cuộc hôn nhân này, tôi chán nản chỉ muốn chết thôi. Bây giờ tôi muốn đơn thân xin ly hôn được ko? tôi phải xuống tận tòa án tỉnh đồng nai để nộp đơn xin ly hôn đúng ko ạ? Anh ta sẽ trì hoãn hay cố gắng phá không cho tôi ly hôn, tôi phải làm sao? xin diễn đàn tư vấn giúp tôi với xin chân thành cám ơn.

 2. #2
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Vị trí hiện tại
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  1,178

  Mặc định

  Chào bạn!
  Theo quy định của pháp luật thì bạn có quyền đơn phương ly hôn.
  Tòa án có thẩm quyền giải quyết là Tòa án huyện Long Khánh tỉnh Đồng Nai. Trong trường hợp anh ta có đăng ký tạm trú tại Quận 5 thì bạn cũng có thể nộp đơn tại Tòa án nhân dân Quận 5 để giải quyết việc ly hôn.
  Về hồ sơ gồm:
  - Đơn xin ly hôn ( theo mẫu)
  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ( bản chính)
  - Giấy khai sinh của con
  - CMND + SHK của bạn.
  Trân trọng!
  Cái gì nhẫn được thì nhẫn, không nhẫn được cũng phải nhẫn.
  _ _ _ Nguyễn Quyết Quyền _ _ _


 3. #3
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Aug 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định cam on QuyetQuyen nhieu! cho tôi được hỏi thêm đôi chút!

  Lúc đăng ký kết hôn thì chúng tôi đăng ký ở UBND P10, Q.5. Nên khi làm thủ tục xin ly hôn, tôi đứng nguyên đơn, còn bị đơn là chồng tôi
  Về hồ sơ gồm:
  - Đơn xin ly hôn ( theo mẫu)
  - Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn ( bản chính)
  - Giấy khai sinh của con
  - CMND + SHK của tôi + sổ đăng ký tạm trú + giấy xác nhận tạm trú của công an phường 10 - q5.
  nhưng phía tòa án quận 5 nói chưa đủ và chưa đúng : cách 1: nộp đơn cho tòa án đồng nai, cách 2 : chồng tôi đứng nguyên đơn còn bị đơn là tôi.
  xin hỏi như vậy là đúng hay sai ? xin cám ơn lời chỉ bảo chân tình rất nhiều.

 4. #4
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Vị trí hiện tại
  Hà Nội
  Bài viết
  89

  Mặc định

  .Theo quy định của pháp luật, Tòa án nơi cư trú của bị đơn có thẩm quyền thụ lý, chứ không phải Tòa án nơi có Hộ khẩu thường trú. Phía Tòa án nói cũng chưa phải là cách chuẩn. Theo tôi bạn nên thực hiện theo cách như sau:
  - Làm đơn xin xác nhận của công an khu vực xác nhận chồng bạn hiện đang sinh sống tại quận 5. (Bởi vì nơi cứ trú là nơi thường xuyên sinh sống). Có thêm Đơn xác nhận này bạn nộp cho Tòa án quận 5 thì bắt buộc họ phải thụ lý thôi.
  Trân trọng!
  Luật sư Mai Xuân Hương


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •