WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  1

  Mặc định em hỏi về vay nợ không có khả năng trả

  nhà em có cho người bà con mượn khoảng 400 triệu và 10 cây vàng. hiện giờ họ không có tiền trả và tài sản đã bán hết kể cả nhà ở. nếu em kiện ra tòa thì họ có phải chịu trách nhiệm hình sự không ? em có giấy nợ viết tay không có công chứng. nếu gia đình em khởi kiện thì án phí phải ứng là bao nhiêu và nếu thắng kiện có được hoàn lại hay không nếu bị đơn không có khả năng chi trả.
  hiện giờ họ đang ở nhà thuê .đáng lẽ gia đình em cũng không muốn kiện tụng làm gì vì cũng là chỗ quen biết,nhưng họ cứ phá chuyện buôn bán của gia đình bằng cách bêu xấu nói này nọ làm mất uy tính nhà em. rồi khi mẹ em qua đòi nợ còn bị chửi thậm tệ. họ bảo thích thì cứ kiện dù gì họ cũng chỉ còn mạng
  mong các luật sư tư vấn giúp em!

 2. #2
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Feb 2010
  Bài viết
  379

  Mặc định

  Khổ thân bác đã gặp phải con nợ cùn ! Ấy nhưng con nợ nói đúng đấy bác, thích thì bác cứ kiện, với chứng cứ giấy vay nợ, dù là giấy tay không chứng thực, công chứng gì sất nhưng chắc chắn bác sẽ thắng kiện, có điều tới đoạn thi hành án thì chắc chắn tắt tị do bên phải thi hành chẳng còn tài sản gì, chỉ còn "cái mạng" tuy vô giá nhưng lại chẳng bán được để lấy tiền thi hành án cho bác ! Vụ này người ta vay công khai, cũng bán nhà, đi ở trọ công khai chứ có trốn tránh gì bác đâu, chả có dấu hiệu lừa đảo để xử lý hình sự được bác ạ.

  Tạm tính 1 cây vàng trị giá 40 triệu thì 10 cây là 400 triệu, cộng với 400 triệu tiền mặt, vị chi bác kiện đòi 800 triệu, theo qui định của pháp lệnh án phí hiện nay, muốn được tòa thụ lý bác phải đóng tạm ứng án phí là 18 triệu ( 400 triệu x 5% + 400 triệu x 4% = 36 triệu ( án phí ) : 2 = 18 triệu ( tạm ứng án phí ). Tất nhiên, cũng theo luật, bên nào thua kiện thì bên đó phải chịu 36 triệu án phí và bác thắng kiện sẽ được hoàn trả 18 triệu tạm ứng án phí, nhưng bác nghĩ sao nếu bác tới xin nhận lại 18 triệu này và được trả lời là chờ khi nào bên thua kiện ( lưu ý là bên này chỉ còn có "cái mạng" bác nhé ) đóng 36 triệu án phí thì mới có tiền hoàn trả cho bác ?.

  Tìm cách khác thôi, bác ạ. Có thể bác yêu cầu họ làm lại giấy nợ, hẹn rõ thời điểm trả nợ. Hết hạn mà họ vẫn chưa có tiền trả thì bác lại yêu cầu làm lại giấy nợ khác nội dung cũng thế, cho tới khi nào bác phát hiện họ có tài sản đủ để thi hành án cho bác thì bác hãy kiện đòi nợ, đồng thời phải yêu cầu tòa áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, niêm phong cấm dịch chuyển quyền sở hữu các tài sản của họ để đảm bảo thi hành án thì mới xong.
  **ThanhHai_VP**


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Bài tập kỹ năng tư vấn Pháp luật
  Bởi acon_nongthon trong diễn đàn Hỏi đáp Sinh Viên Luật
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 01-07-2012, 09:27 PM
 2. Khả năng tôi có thắng kiện được hay không ?
  Bởi mongquynh trong diễn đàn Thảo luận Luật đất đai
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 06-28-2011, 09:06 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •