WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 5 của 5
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định Cách khởi kiện người vay tiền không trả?

  Xin chào diễn đàn luật.
  các anh tư vấn dùm em về vấn đề người vay tiền không trả em có thể khởi kiện được không? và cách thức thủ tục như thế nào?

  Sự việc như thế này: Hồi trước khoảng tháng 2 năm 2008 mẹ em có cho bà A là một người trong xã (lúc đó làm hội trưởng hội phụ nữ xã) vay một khoản tiền khoảng 15 triệu có ghi giấy tờ (không có người làm chứng) với lãi suất 1,4%/tháng. Đến hạn người này không trả với lý do không có tiền mặc dù gia đình em có đến đòi rất nhiều lần, hồi đó gia đình em không biết làm sao nên để đến tháng 6/2010 em có biết giấy vay mượn tiền chỉ có hiệu lực trong 2 năm nên gia đình em đã yêu cầu bà A viết lại giấy vay tiền (bà A ghi là vay 24 triệu - số tiền này là tổng của tiền lãi và gốc từ tháng 2/2008 đến 6/2010, lãi suất 1.4% kỳ hạn 15 tháng) đến hết hạn tháng 9/2011 bà A vẫn không trả.
  Đến nay đã quá hạn hơn 1 tháng. Thấy tình hình gia đình bà A không thể trả được số tiền trên trong khi gia đình em muốn theo con cái vào Gia Lai sống nên muốn kiện bà A nhằm nếu lấy lại được tiền càng tốt, nếu không thì để pháp luật làm chứng rằng bà A đã vay gia đình tôi số tiền (tính đến hiện tại khoảng trên 30 triệu), để sau này dù thời hạn có quá 2 năm mà vẫn có sở pháp lý để sau này về đòi tiếp.
  kính mong cách anh chị hướng dẫn giùm em!
  Em cám ơn các anh chị!

 2. #2
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Nov 2011
  Bài viết
  2

  Mặc định Cách khởi kiện người vay tiền không trả?

  Em được biết bà A hiện tại không có tài sản, giấy tờ nhà đất cũng không luôn!

 3. #3
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Vị trí hiện tại
  TP HCM
  Bài viết
  2,072

  Mặc định

  Vậy thì tốt nhất bạn nên làm một biên bản thỏa thuận mới với bà A về thời gian bà ta sẽ thanh toán nợ, như vậy thời hiệu khởi kiện của bạn sẽ được tính theo sự thỏa thuận mới này. Ví dụ giờ bà ta thỏa thuận sẽ thanh toán nợ cho bạn vào 31/12/2015 thì quá hạn đó mà bà ta không trả thì bạn có quyền khởi kiện để đòi nợ trong thời hiệu 2 năm. Hiện tại nếu bạn khởi kiện đòi nợ, dù được thắng kiện nhưng " Em được biết bà A hiện tại không có tài sản, giấy tờ nhà đất cũng không luôn!" thì tốn thêm thời gian, tiền bạc nhưng kết quả cũng phải chờ khi nào bà A có tài sản mới thanh toán được !
  Trân trọng.

 4. #4
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  3

  Mặc định luật sư giả đáp giúp e với

  bạn e cách đây 2 tháng là đang đi học với e. bạn e mượn e 5 triệu tiền măt (ko có giấy vay nợ) vì chúng e là sinh viên với nhau và cũng là bạn thân nên e cho mượn, sau đó bạn e mượn máy điện thoại iphone e cầm đồ 4 triệu. bạn e hứa sẽ trả nhưng cứ nhiều lần thất hẹn. rồi giờ bạn e cắt liên lạc với e luôn. bạn e đã về quê vì bị đuổi học. máy điện thoại e bạn cầm đò có ghi tên của bạn. vậy e có thể kiện bạn được ko

 5. #5
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Dec 2011
  Bài viết
  3

  Mặc định luật sư giả đáp giúp e với

  mà số tiền bạn e mượn e đều có người làm chứng và máy điện thoại của e cung có người làm chứng là máy của e. hiện máy điện thoại đang nằm trong hiệu cầm đồ


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •