WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 7 của 7
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  5

  Mặc định hoàn cảnh khó khăn xin được giúp đỡ

  vấn đề của em muốn nhờ luật sư giúp đỡ như sau:
  nhà em có 1 thửa ruộng vòng 1 từ xa xưa bố mẹ em đã vật lên thành vườn trồng cây lâu năm và đã được thu hoạch khu vườn này được vật lên cách đây 15 năm sau khi mẹ em tai nạn mất đi bố lấy vợ 2 gia đình em khốn đốn vô cùng bố mẹ em xinh được 3 người con trai cả 3 người con đều lập gia đình và chưa có nhà ở vì điều kiện kinh tế eo hẹp lên em và vợ con phải thuê nhà ở nơi khác làm ăn đến nay cháu nhỏ đã đến tuổi đi học thì em phải đưa vợ con em về quê vì không có nhà ở bố em giao cho trông nom quản lý khu vườn trên cách đây 1 năm em có dựng 1 lán nhỏ bằng tôn (sắt) đưa cả vợ con ra đó ở nhưng không thấy ủy ban xã nhắc nhở nay đến mùa mưa thấy lán tôn (sắt)đó không an toàn em đã dựng 1 gian nhà nhỏ với diện tích 5mX 3m thô sơ bằng ghạch để ở tạm trong khi trông nom khu vườn trên và khi em khởi công xây dưng không ai nhắc nhở gì nay nhà xây xong em và vợ con đã chuyển sang ở được mấy hôm thì ủy ban tới lập biên bản bắt tháo dỡ tất cả trả lại mặt bằng .trong khi đó ở tại địa phương em có rất nhiều hộ dân cũng làm như vậy thậm chí còn xây dựng kiên cố mà họ vẫn ở không bị sao hết vậy em xin luật sư giúp đỡ xem gia đình em có phải tháo dỡ để trả lại mặt bằng như ủy ban xã yêu cầu không và ủy ban có thể cưỡng chế phá nhà khi em và vợ đang ở như vậy không em xin chân thành cảm ơn " xin luật sư giúp đỡ thêm có cách nào để em và vợ con được tạm thời ở trên khu vườn đó không

  Admin tranvothienthu di chuyển chủ đề tới chuyên mục tư vấn luật đất đai.
  Không được tạo nhiều chủ đề trùng nội dung. Trân trọng.

 2. #2
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  5

  Mặc định

  sao có không luật sư giúp em vậy? xin luật sư giúp em cho e hỏi "cấp nào có đủ thẩm quyền quyết định cưỡng chế phá nhà dân "và gian nhà 15m2 có được gọi là nhà tạm bợ và có đến mức phải cưỡng chế không khi ngôi nhà đó ở trên đất vườn vẫn còn thuộc quyền sở hữu của gia đình tôi nhà nước chưa thu hồi để làm công trình gì xin cảm ơn

 3. #3
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Vị trí hiện tại
  TP HCM
  Bài viết
  2,073

  Mặc định

  Bạn thân mến,
  Trong chủ đề của mình, bạn sử dụng vài từ địa phương khiến tôi không hiểu hoặc không dám chắc mình hiểu được chính xác ( tôi người Miền Nam ), ví dụ "thửa ruộng vòng 1" là thửa ruộng gì tới giờ tôi vẫn không hiểu, "bố mẹ em đã vật lên thành vườn..." tôi hiểu "vật" là cải tạo từ đất ruộng thành đất nông nghiệp trồng cây lâu năm, không biết có đúng hay không ?

  Ngoài việc giải đáp những thắc mắc vừa nêu của tôi, bạn cũng nên cho biết khi lập biên bản yêu cầu bạn tháo dở nhà tạm, cơ quan có thẩm quyền nêu lý do như thế nào ? Trân trọng.

 4. #4
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  5

  Mặc định

  cảm ơn luật sư đã lưu tâm đến bài viết của em !
  đúng rồi mảnh vườn đó được cải tạo từ đất nông nghiệp trước kia nhà e trồng lúa trên mảnh ruộng đó vì xung quanh dân đã cải tạo thành vườn và dựng nhà lên ở lên trồng lúa không có thu nhập nhà em đã chuyển đổi cây trồng sang trồng cây lâu năm (em xin lỗi luật sư em cũng không hiểu lắm về đất vòng 1 hình như nó là đất "thổ canh " được nhà nước giao cho dân cấy trồng trong vòng 20 năm )còn trong biên bản em thấy họ chỉ lập và bắt tháo dỡ trả lai mặt bằng như khi chưa vi phạm vì xây nhà trái phép xin luật sư giúp đỡ em thêm bởi vì em thấy có nhiều hộ gia đình họ cũng xây dựng như vậy. họ còn xây dựng kiên cố hơn mà họ vẫn được ở ? xin luật sư cho em hỏi khi 1 nhà tạm 15m2 như gia đình em dựng lên với lý do bảo vệ trông nom tài sản trên khu vườn đó thì họ có thể cưỡng chế khi khu vườn đó vẫn còn thuộc quyền sử dụng của gia đình em và không vào công trình gì của nhà nước nếu có bị cưỡng chế thì cấp nào được quyền cưỡng chế (vì nhà đông con không có chỗ ở lại khó khăn quá lên em mới phải làm như vậy xin luật sư giúp đỡ )em chân thành cảm ơn

 5. #5
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Vị trí hiện tại
  TP HCM
  Bài viết
  2,073

  Mặc định

  Chào bạn,
  Như vậy, dù đó còn là đất trồng lúa hay đã thành đất trồng cây lâu năm thì vẫn là đất nông nghiệp. Việc bạn tự ý xây nhà cho cả gia đình cư trú trên đất nông nghiệp là hành vi thực hiện chuyển đổi trái phép từ đất vườn ( đất nông nghiệp ) sang đất ở ( đất phi nông nghiệp ), vi phạm điều 107 Luật đất đai 2003 qui định người sử dụng đất có nghĩa vụ phải sử dụng đúng mục đích sử dụng đất.

  Theo qui định tại điều 182 Nghị định 181/2004/NĐ-CP ngày 29/10/2004 của Chính phủ thì trong thời hạn không quá một ngày kể từ lúc phát hiện hoặc được báo cáo có hành vi sử dụng đất không đúng mục đích, chuyển mục đích sử dụng đất trái pháp luật ( cụ thể trường hợp của bạn là cất nhà cư trú trên đất nông nghiệp ) thì Chủ tịch UBND Xã phải tổ chức việc kiểm tra, lập biên bản, ra QĐ đình chỉ hành vi vi phạm, xử phạt hành chính theo thẩm quyền và yêu cầu tự khôi phục lại tình trạng SD đất ban đầu; nếu người có hành vi vi phạm không chấp hành QĐ đình chỉ thì ra QĐ cưỡng chế khôi phục lại tình trạng SD đất ban đầu và báo cáo bằng văn bản lên UBND cấp trên trực tiếp.

  Như vậy việc UBND Xã lập biên bản vi phạm và yêu cầu bạn phải tháo dở công trình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp là đúng pháp luật, nếu bạn không chấp hành mà cũng không đạt được thoả thuận nào khác thì bạn sẽ bị UBND Xã ra Quyết định cưỡng chế. Đó là về mặt lý, còn về tình, tôi nghĩ vợ chồng bạn nên làm một cái đơn xin UBND Xã cứu xét cho trường hợp của mình, trong đó bạn nêu rõ hoàn cảnh khó khăn, gia đình gồm có phụ nữ và nhiều trẻ con mà không nơi cư trú, nhờ một số bà con xung quanh và cán bộ thôn xác nhận. Bạn không nên so bì với các hộ lân cận xây nhà trái phép như mình vì điều đó có thể làm cho Chính quyền địa phương thêm khó chịu với gia đình bạn. Trân trọng.

 6. #6
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  May 2012
  Bài viết
  5

  Mặc định

  vâng cảm ơn luật sư giúp đỡ vậy xin luật sư giúp đỡ em về nội dung lá đơn như thế nào để hợp pháp và lá đơn đó bây giờ có tác dụng nữa không ạ

 7. #7
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jan 2010
  Vị trí hiện tại
  TP HCM
  Bài viết
  2,073

  Mặc định

  Muốn viết đơn phải có thông tin về họ tên, năm sinh và địa chỉ của người đứng đơn. Bên cạnh đó còn phải nắm chắc hoàn cảnh thực tế của bạn để trình bày. Bạn có thể nhờ người nào trong làng, trong xóm viết đơn hộ, đây là đơn xin cứu xét, bạn nên gởi trước khi bị ra quyết định xử phạt ( bị phạt tiền ) hoặc quyết định cưỡng chế. Xin cứu xét là việc của bạn, còn quyết định thế nào thuộc thẩm quyền của Cơ quan chức năng nhưng làm đơn xin cứu xét trong tình cảnh hiện nay của bạn vẫn hơn là ngồi khoanh tay nhìn. Trân trọng.


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. xin luật sư giúp đỡ vì hoàn cảnh khó khăn lại vào bước đường cùng
  Bởi ngocdiep_hp trong diễn đàn Thảo luận Luật đất đai
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 05-08-2012, 10:46 AM
 2. Khó khăn trong việc chia tài sản thừa kế do 1 người không đồng thuận
  Bởi tungxdv48 trong diễn đàn Tư vấn Luật đất đai
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 11-16-2011, 02:59 PM
 3. Hỏi về thời gian công tác tại xã đặc biệt khó khăn.
  Bởi vuanh7070 trong diễn đàn Chế độ - Chính sách
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 10-21-2011, 04:52 PM
 4. giúp tôi với về việc ly hôn sao mà khó khăn thế
  Bởi phươngthuần trong diễn đàn Tư vấn Luật hôn nhân và gia đình
  Trả lời: 2
  Bài cuối: 09-19-2011, 12:45 PM
 5. Hỗ trợ khó khăn 5 nhóm đối tượng thu nhập thấp
  Bởi thuongluong306 trong diễn đàn Chế độ - Chính sách
  Trả lời: 0
  Bài cuối: 03-31-2011, 09:06 AM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •