WWW.DIENDANLUAT.COM.VN : PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT ĐẾN MỌI NHÀ

CHÀO MỪNG TẤT CẢ CÁC BẠN ĐẾN VỚI WWW.DIENDANLUAT.COM.VN

thong bao tu dien dan luat viet nam

Kết quả 1 đến 3 của 3
 1. #1
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định Xin tư vấn về đất khai hoang trước năm 1992

  Kính gửi quý Luật sư,

  Gia đình tôi có khoảng hơn 9 ha đất khai hoang từ trước năm 1992, hiện đang là nơi cư trú của gia đình tôi , các anh chị đã có gia đình, mỗi người có 1 thửa trồng trọt, ao nuôi cá, không có tranh chấp gì. gia đình tôi đã nhiều lần đến UBND xã nộp hồ sơ xin chứng nhận quyền sư dụng đất nhưng họ không nhận hồ sơ, và đều trả lời là không làm được.

  Một phần của mảnh đất trước đây có căn nhà gỗ của chị gái tôi ( chị tôi góa chồng) , nhưng sau chị tôi đi làm xa, nên đã bán căn nhà cho một người gần đó ( bán nguyên phần nhà gỗ, họ dỡ mang về dựng lại). Nay mẹ tôi do xa con cháu, lại ở một mình nên mẹ tôi về lại mảnh đất đó xây lại một căn nhà cấp 4 để ở thì bị chính quyền địa phương đến cưỡng chế không cho xây. Vì lý do đó, anh em chúng tôi đã đưa mẹ đến xin xác nhận của những người cùng thời với mẹ tôi (có người là cán bộ đã về hưu) biết về việc mẹ tôi đã vỡ hoang xác nhận cho gia đình tôi về diện tích vỡ hoang đó (giấy viết tay). Sau đó họ đã để gia đình tôi hoàn thành ngôi nhà. Gần đây, gia đình tôi có đến công an Huyện xin làm hồ sơ chứng nhận quyền sư dụng khu đất, nhưng huyện không đồng ý, còn nói đã có công văn quyết định mang đất của gia đình tôi ra cho đấu thầu, còn nói ngôi nhà đã xây thì được người đấu thầu trả cho 10 triệu, chứ UBDN cũng không thể chi trả. Họ còn yêu cầu mẹ tôi phải ký vào tờ đơn với nội dung ngôi nhà xây trái phép, đất là do lấn chiếm .


  Vậy xin luật sư cho biết, trường hợp của chúng tôi, sẽ được giải quyết ra sao?, đất của chúng tôi có thể được cấp chứng nhận sử dụng đất hay bất kỳ giấy tờ nào chứng nhận chúng tôi được quyền sử dụng đất đó, để khỏi lo có ngày bị ra đường không?

  Liệu UBND có sai khi ra quyết định thu hồi đất của chúng tôi để cho người khác đấu thầu không? nếu vậy chúng tôi sẽ kiện đến cùng. chính tôi là người được sinh rơi trên mảnh đất đó khi mẹ tôi đang phát hoang, vậy mà họ nói nhà tôi lấn chiếm. Thật xã hội giờ bất công quá!

 2. #2
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Jul 2011
  Vị trí hiện tại
  Hồ Chí Minh
  Bài viết
  1,178

  Mặc định

  Theo như nội dung bạn trình bày thì phần diện tích trên của bạn đủ điều kiện để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo quy định tại khoản 4 Điều 50 luật đất đai, nhưng trong quá trình tiến hành thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng gia đình bạn lại không nắm rõ quy định của luật để đấu tranh với họ nên sự việc thành ra như vậy.
  Trường hợp này bạn có thể tham khảo thêm điều 3 Nghị định 84/2007/NĐ-CP để biết thêm quy định về những giấy tờ chứng minh việc sử dụng đất ổn định lâu dài, sau đó đối chiếu với trường hợp của mình.
  Về vấn đề thu hồi, bồi thường thì hiện tại họ chỉ mới nói vậy thôi chứ chưa có một văn bản hay quyết định chính thức nào cả nên chưa thể giải quyết được.
  Để giải quyết vấn đề thì bạn nên làm thủ tục để xin cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho phần diện tích nêu trên.Nếu họ không chấp nhận hồ sơ thì bạn yêu cầu họ phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do tại sao không thể cấp để làm căn cứ khiếu nại, khiếu kiện về sau. Cũng lưu ý với bạn là khi làm thủ tục để cấp giấy chứng nhận QSDĐ thì bạn liên hệ với UBND xã và VP đăng ký quyền sử dụng đất chứ không phải liên hệ với công an huyện đâu.
  Cái gì nhẫn được thì nhẫn, không nhẫn được cũng phải nhẫn.
  _ _ _ Nguyễn Quyết Quyền _ _ _


 3. #3
  Hiện đang
  Offline
  Ngày tham gia
  Apr 2012
  Bài viết
  2

  Mặc định

  Dạ, em xin cám ơn luật sư nhiều.

  Đúng là gia đình em đều là nông dân, quanh năm chỉ biết cày cấy, nên những quy định về luật có phần kém hiều biết ạ. Giấy chứng nhận không có tranh chấp thì nhà em đã có rồi ạ, cũng có cả chứng nhận đất khai hoang do giám đốc hiện tại của nông trường chè Phú Sơn ký đóng dấu (trước đây đất thuộc quản lý của nông trường chè Phú Sơn (huyện Thanh Sơn) nơi gia đình em có hộ khẩu, nhưng mấy năm nay, đất lại được chuyển về huyện Tam Nông), vậy em xin hỏi hiện tại gia đình em không có hộ khẩu tại nơi quản lý đất thì có làm chứng nhận QSDĐ được không ạ?

  Em xin cảm ơn luật sư!


 

Thông tin về chủ đề này

Users Browsing this Thread

Có 1 người đang xem chủ đề. (0 thành viên và 1 khách)

Các Chủ đề tương tự

 1. Hiến pháp năm 1992
  Bởi giangquyet trong diễn đàn HIẾN PHÁP
  Trả lời: 1
  Bài cuối: 12-09-2013, 09:41 AM
 2. Trả lời: 2
  Bài cuối: 11-21-2011, 12:55 PM
 3. Nhờ Tư vấn thủ tục làm sổ hồng của nhà mua giấy tờ tay, có kê khai 99
  Bởi tinhmc2003 trong diễn đàn Tư vấn Luật nhà ở
  Trả lời: 3
  Bài cuối: 10-10-2011, 09:50 PM
 4. Cấp giấy CNQSD đất chưa kê khai nhưng sử dụng và sinh sống trên 30 năm
  Bởi chimtrag trong diễn đàn Tư vấn Luật đất đai
  Trả lời: 4
  Bài cuối: 09-12-2011, 10:47 PM

Quyền viết bài

 • Bạn không thể đăng chủ đề mới
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài
 •